Blog

Hậu quả tiêm nhầm Silicon và phương pháp làm đẹp không dao kéo

Tiktoker Việt Phương Thoa tiêm nhầm Silicon vào mặt
Tin tức

Hậu quả tiêm nhầm Silicon và phương pháp làm đẹp không dao kéo

Những ngày vừa qua đã có rất nhiều những bài đăng nổi trội về việc tiêm các chất cấm vào cơ thể khi phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt được chú ý là sự việc tiêm nhầm sillicon vào các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là mặt.

Rầm rộ nhất là sự việc tiktoker Việt Phương Thoa đã tiêm nhầm silicon vào mặt và đến 6 năm sau hậu quả mới xuất hiện. Hai bên mặt của tiktoker đã sưng lên và bác sĩ buộc phải có chỉ định mổ. 

Sự việc này đã làm cảnh tỉnh phái đẹp cần phải tìm hiểu rõ phương pháp cũng như cơ sở uy tín để làm đẹp. Cơ sở không uy tín, các silicon trôi nổi, không thể biết được chúng sẽ được tiêm vào người chúng ta thế nào.

Những tác hại của Silicon trong phẩu thuật thẩm mỹ

Silicon là một chất cao phân tử được ứng dụng trong việc làm đầy các khiếm khuyết dưới da và cũng dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ. 

Nhưng từ năm 1965, người ta đã bắt đầu đã nhận ra những biến chứng nguy hiểm của việc bơm silicon lỏng vào cơ thể người, đặc trưng là sự xuất hiện của các u hạt. Cũng thời gian này có những báo cáo nghi ngờ về sự xuất hiện các bệnh tự miễn và nhiều biến chứng khác trên những phụ nữ Nhật đã sử dụng tiêm trực tiếp vào ngực.

Tiktoker Việt Phương Thoa tiêm nhầm Silicon vào mặt
Tiktoker Việt Phương Thoa tiêm nhầm Silicon vào mặt

Năm 1991 Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) liệt silicon lỏng vào danh sách cấm sử dụng. Năm 1995, Bộ Y tế nước ta đã ban hành cấm tiêm silicon trực tiếp vào các bộ phận của cơ thể. 

Nhưng hiện nay vẫn có tình trạng một số cơ sở làm đẹp “chui” sử dụng silicon công nghiệp – chất tuyệt đối không được sử dụng trên người thành chất làm đầy. 

Khi dùng silicon lỏng tiêm vào cơ thể dễ gây ra biến chứng tắc mạch. Khi bị tắc mạch, máu sẽ không thể đủ để nuôi dưỡng bộ phận được tiêm vào như mắt, môi, mũi dễ gây ra hoại tử những bộ phận đó, nguy hại nhất là có thể gây tử vong cho người sử dụng”.

Một số phương pháp làm đẹp không phẫu thuật thẩm mỹ

Khác biệt với những xu hướng làm đẹp thẩm mỹ nguy hiểm này, ần đây mọi người đều chuộng các phương pháp làm đẹp tự nhiên, không sử dụng dao kéo. Có thể kể đến một số phương pháp đang nổi hiện nay:

Phương pháp Massage mặt hằng ngày với đá Guasha của chị em Nhật

Phương pháp massage này được áp dụng hằng ngày của các chị em Nhật Bản, sau khoảng thời gian sẽ thấy những thay đổi nhất định. Các bước của phương pháp này như sau:

  • Apply dầu dưỡng lên da
  • Dùng đá Guasha massage trên mặt theo từng vùng theo hướng lên trêm. Bước này giúp lưu thông máu huyết và kéo căng thẳng cơ, nhằm giúp tránh chảy xệ.

Phương pháp nắn xương mặt bằng tay

Phương pháp làm đẹp mới mang tên Bone Designing hoặc nắn xương thẩm mỹ đã xuất hiện và được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Từng được sáng tạo và hoàn thiện bởi bác sĩ-giáo sư Hironori Matsunishi, chuyên về xương, phương pháp này hoạt động trên nguyên lý thay đổi và tái cấu trúc lại khuôn mặt bằng cách xê dịch các khớp nối ở xương sọ. Mục tiêu của Bone Designing là đem lại sự cân đối và thon gọn hơn cho khuôn mặt của người sử dụng.

Phương pháp này không đòi hỏi phẫu thuật hay tiêm chất gì vào cơ thể, mà thay vào đó, bác sĩ sẽ sử dụng đôi tay để thực hiện các thao tác nắn, vuốt và ép chặt các khớp xương lại với nhau để điều chỉnh khuôn mặt. Quy trình nắn xương thường kéo dài khoảng 2 giờ và mang lại hiệu quả lâu dài.

Phương pháp làm đẹp nắn xương mặt bằng tay
Phương pháp làm đẹp nắn xương mặt bằng tay

Các chỉnh sửa có thể bao gồm thay đổi chiều dài và độ thon khuôn mặt, thu gọn xương hàm, kéo cao sống mũi và ép phẳng xương gò má cao. Ngoài ra, các khuôn mặt bị lệch do thói quen nhai, nằm ngủ cũng có thể được cân chỉnh lại cân đối.

Trên đây là một số thông tin về hậu quả tiêm nhầm Silicon và gợi ý một số phương pháp làm đẹp không dao kéo. Theo dõi Drskin Academy để cập nhật các tin tức làm đẹp mới nhất hiện nay!

Alert: Bạn không được phép sao chép nội dung hoặc xem nguồn !!