Blog

Hoạt chất Kinetin và 5 điều cần lưu ý

hoạt chất Kinetin
Thành phần

Hoạt chất Kinetin và 5 điều cần lưu ý

Hoạt chất Kinetin là gì?

Kinetin là một loại hormone thực vật tổng hợp giống cytokinin có tác dụng thúc đẩy sự phân chia tế bào ở thực vật. [1]

Kinetin được báo cáo là có đặc tính chống lão hóa. Nó đã được sử dụng trong kem bôi để kiểm soát tổn thương và lão hóa trên khuôn mặt. [2]

Cấu trúc hoạt chất Kinetin
Cấu trúc hoạt chất Kinetin

Trong tự nhiên, Kinetin xuất hiện trong các loại cây lá xanh và tạo thành một thành phần hoạt tính của một số sản phẩm chống lão hóa được ưa chuộng. Cơ chế của nó là thúc đẩy tăng trưởng và chống lão hoá ở thực vật, chống oxy hóa bảo vệ tế bào và DNA. [1]

Công dụng của Kinetin

  • Củng cố hàng rào bảo vệ da: Kinetin hỗ trợ biểu hiện các dấu hiệu biệt hóa tế bào sừng, có thể ảnh hưởng đến sự biệt hóa để cải thiện độ ẩm của da, TEWL và các dấu hiệu lão hóa da khác. Vì vậy, kinetin là một thành phần mới có tiềm năng sử dụng trong mỹ phẩm như một chất chống lão hóa giúp cải thiện chức năng rào cản của da. [4] Trong nghiên cứu với lotion dưỡng 0.1% kinetin, kết quả phản hồi cho thấy khả năng giữ ẩm của da họ tăng lên 26% sau 24 tuần.
  • Chống lão hóa: Kinetin mang đến công dụng tăng cường kết cấu cho da, giúp da săn chắc, mịn màng hơn và các nếp nhăn cũng mờ đi đáng kể. Kem Kinetin (0,1%) được cho là cải thiện đôi chút tổn thương do ánh nắng ở da mặt. [5]
  • Tình trạng da gây mẩn đỏ trên mặt (bệnh rosacea): Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng bôi kem dưỡng da có chứa kinetin giúp giảm hầu hết các triệu chứng của bệnh rosacea như thô ráp và mẩn đỏ ở hầu hết mọi người. [3]

Cách dùng Kinetin

Nồng độ Hoạt chất Kinetin được cho phép sử dụng:

Nồng độ Kinetin thích hợp phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số tình trạng khác. Tại thời điểm này không có đủ thông tin khoa học để xác định phạm vi liều thích hợp cho kinetin. [3]

Hoạt chất Kinetin có thể có ở nhiều sản phẩm, phổ biến nhất là ở trong kem dưỡng và serum. Chính vì vậy nên cách sử dụng cũng tương tự như các sản phẩm khác. Lưu ý: Làm sạch da để các hoạt chất có thể thẩm thấu tốt nhất, tránh bít tắc gây mụn. Có thể tẩy tế bào chết hàng tuần để dưỡng chất được hấp thu tốt hơn. Nếu sử dụng vào ban ngày, cần chống nắng và che chắn cẩn thận để bảo vệ làn da tối ưu.

Lưu ý khi sử dụng Kinetin

Hoạt chất Kinetin CÓ THỂ AN TOÀN khi sử dụng trong kem hoặc kem dưỡng da có chứa kinetin 0,1% trong tối đa 12 tuần. [3]

Nó có thể gây ra các tác dụng phụ như mẩn đỏ, khô, bong tróc, nóng rát, châm chích và ngứa ở một số người. Nhưng không rõ liệu những triệu chứng này là do kinetin hay một thành phần khác trong sản phẩm được sử dụng. [3]

Nên thử nghiệm sản phẩm trên một vùng nhỏ trước khi sử dụng toàn mặt. Nếu không có dấu hiệu kích ứng, có thể tiếp tục sử dụng.

Một số sản phẩm chứa hoạt chất Kinetin

OBAGI CLINICAL Kinetin+ Hydrating

Kem dưỡng phục hồi làm dịu da Obagi Clinical Kinetin+ Hydrating Cream chứa phức hợp độc quyền Kinetin+ gồm các yếu tố tăng trưởng từ thực vật giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá, vẻ ngoài của nếp nhăn, cải thiện tông da, giảm đỏ da và củng cố sức khỏe làn da. Kết cấu dạng kem của Kinetin Obagi giúp cấp ẩm, làm mềm mượt da. Công thức được kiểm nghiệm không gây kích ứng.

Thành phần chính: 

– Phức hợp độc quyền Kinetin+: Phức hợp giàu yếu tố tăng trưởng giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá như sắc da xỉn màu, nếp nhăn; đồng thời đổi mới và củng cố sức khỏe làn da.

– Panthenol (pro-Vitamin B5): Hoạt chất phục hồi và cấp ẩm cho làn da thương tổn, hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da.

– Vitamin E: Chất chống oxy hoá nổi tiếng nhờ khả năng giữ ẩm và trung hòa gốc tự do.

Hoạt chất Kinetin giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá, cải thiện tông da, giảm đỏ da và củng cố sức khỏe làn da
Hoạt chất Kinetin giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá, cải thiện tông da, giảm đỏ da và củng cố sức khỏe làn da

Serum OBAGI CLINICAL Kinetin+ Rejuvenating

Serum phục hồi da tổn thương OBAGI CLINICAL Kinetin+ Rejuvenating Serum sử dụng công thức tiên tiến để giúp làn da phục hồi nhanh chóng. Sản phẩm hỗ trợ quá trình lành thương và phục hồi tự nhiên của da, giúp da tự sửa chữa và hạn chế các dấu hiệu lão hóa.

Thành phần chính: Phức hợp độc quyền Kinetin+: Phức hợp giàu yếu tố tăng trưởng giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hoá như sắc da xỉn màu, nếp nhăn. Đồng thời đổi mới, củng cố và tăng cường sức khỏe làn da.

Sản phẩm hỗ trợ quá trình lành thương và phục hồi tự nhiên của da
Sản phẩm hỗ trợ quá trình lành thương và phục hồi tự nhiên của da

Đặc điểm nổi bật

  • Hoạt chất Kinetin và zeatin giảm thiểu dấu hiệu lão hóa da, giảm nếp nhăn, thâm nám và hạn chế thâm nám xuất hiện trở lại.
  • Chiết xuất táo Thụy Sĩ đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào để xóa nhăn và làm mịn màng kết cấu da, dưỡng ẩm cho làn da.
  • Peptide giúp củng cố màn da, giúp da săn chắc.
  • Sodium Hyaluronate​ cấp ẩm sâu, làm dịu làn da khô, bong tróc.
  • Hệ thống vận chuyển độc đáo giúp thành phần hoạt chất được phân phối đến da trong vòng 12 giờ.

Alert: Bạn không được phép sao chép nội dung hoặc xem nguồn !!