Blog

8 Điều cần biết về khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy  

_DSC0685
Tin tức

8 Điều cần biết về khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy  

Khóa học điều trị mụn được nhiều học viên tìm kiếm nhất. Tuy vậy học điều trị mụn ở đâu lại là điều khiến các bạn dành nhiều thời gian tìm kiếm. Drskin Academy sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về khóa điều trị mụn ở bài viết này nhé! 

1. Thế nào là học điều trị mụn chuẩn y khoa

Học spa điều trị mụn chuẩn y khoa, học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức về điều trị mụn theo đúng quy chuẩn của y tế. Chương trình đào tạo chuyên sâu, lộ trình khoa học. Khóa với khóa học nặn mụn thông thường, khóa điều trị mụn ưu tiên việc điều trị bền vững. Học viên cần phải học sâu về cấu trúc da , tình trạng mụn cùng phương pháp, hoạt chất điều trị mụn. Từ đó mới đưa ra phác đồ điều trị chuyên sâu có tính khoa học.  

Các khóa học điều trị mụn còn đào tạo kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Các dụng cụ máy móc, tác phong của học viên cũng yêu cầu chuẩn chỉ tác phong bác sĩ. 

2. Tiêu chuẩn đánh giá một khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa uy tín

Trước khi đưa ra câu hỏi học điều trị mụn ở đâu, bạn cần đưa ra các quy chuẩn về khóa học đó. Dưới đây là những tiêu chuẩn đánh giá một lớp học điều trị mụn uy tín:  

 • Các bài review về khóa học điều trị mụn trên các trang web lớn, uy tín về y tế và làm đẹp về nơi tổ chức đào tạo có uy tín, chyên nghiệp hay không 
 • Tham khảo ý kiến của những chuyên viên, chủ spa đã từng theo học các khóa spa chuyên nghiệp trước đó. 
 • Đối tượng học viên là người chưa có kiến thức về spa, kỹ thuật viên spa, đào tạo chủ spa/quản lý spa hay sinh viên ngành y,…? Mỗi đối tượng sẽ phù hợp với phương pháp và chương trình giảng dạy riêng. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm về spa, thì việc học các khóa học dành cho người chưa có kiến thức spa sẽ làm tốn thời gian cũng như tiền bạc của bạn. 
Giảng viên trực tiếp kèm 1 vs 1 với học viên
Giảng viên trực tiếp kèm 1 vs 1 với học viên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị có hiện đại, đầy đủ và đạt tiêu chuẩn hay không? Nếu không sẽ rất khó khăn trong khâu thực thành. Đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không có cơ hội thực hành nhiều trong khóa học. 
 • Giáo trình giảng dạy cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều quy chuẩn về spa (chuẩn y khoa, chuẩn Hàn Quốc, Châu Âu,…). Bạn nên lựa chọn phương pháp nào có tính khoa học, giáo trình chuyên sâu để đảm bảo kiến thức và tư duy trong điều trị da liễu tại spa cho mình. 
 • Thời lượng dành cho thực hành là bao nhiêu? Thông thường, các khóa học nghề spa chuyên nghiệp sẽ có thời lượng đào tạo vào khoảng 70% – 80% tổng thời lượng khóa học. Thời lượng này là vừa đủ để bạn học được chuyên sâu về kiến thức cũng như được rèn luyện tay nghề thực hành thuần thục ngay trong khóa, áo dụng được ngay sau khi học xong.   

Trên đây là các yếu tố bạn cần cân nhắc để đánh giá một khóa học trị mụn có chuyên nghiệp hay không. Nếu chưa tìm được khóa học điều trị mụn uy tín, Drskin Academy sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

3. Khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa của Drskin Academy

Drskin Academy là học viện đào tạo spa chuyên nghiệp, chuẩn y khoa hàng đầu Việt Nam. Học viện dạy nghề spa được thành lập từ năm 2018, hiện có 2 cơ sở tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại đây, các khóa học điều trị mụn chuyên nghiệp được học viên và giới chuyên môn đánh giá cao. Đây cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực spa chuẩn y khoa chất lượng phục vụ cộng đồng.   

Khóa điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy là khóa học được nhiều bạn học viên lựa chọn khi bắt đầu tìm hiểu về spa. Khác với khóa học nặn mụn, khóa học cung cấp kiến thức về cấu tạo da, các vấn đề về da và phác đồ chăm sóc cho từng case riêng biệt.   

Giới thiệu khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi học, học viên đã có nền tảng vững chắc về da liễu và kỹ thuật điều trị mụn. Các bạn có thể mở spa trị mụn tại nhà. Bạn đang đặt câu hỏi học điều trị mụn ở đâu uy tín? Khóa học tại Drskin Academy tự hào là khóa học chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ các yếu tố:   

3.1. Trang thiết bị hiện đại chuẩn y khoa   

Các lớp học điều trị mụn tại Drskin Academy được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại, chuẩn y khoa. Cho dù học điều trị mụn ở đâu, bằng hình thức nào, các dụng cụ, các máy móc được khử trùng 100%, đảm bảo đủ tiêu chuẩn như thực hành thật tại spa. Chính vì thế, học viên tại Drskin Academy đều được khách hàng, chủ spa đánh giá cao về tác phong công việc.   

3.2. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm   

Học viên đào tạo spa chuẩn y khoa Drskin Academy liên kết với Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt. Đội ngũ giảng viên tại trường giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Với cả bạn học viên mới hoặc người đã có kinh nghiệm, các giảng viên vẫn có chương trình đào tạo phù hợp. 

3.3. Giáo trình đào tạo spa chuyên sâu, chuẩn y khoa   

khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa tại Drskin Academy, giáo trình đào tạo rất chuyên sâu, chuẩn y khoa. Mỗi giáo trình sẽ được giảng viên biên soạn riêng biệt. Trải qua nhiều vòng xét duyệt mới hoàn thiện 1 giáo trình đào tạo spa chuyên nghiệp.   

Các tài liệu đào tạo cũng liên tục được cập nhật, sửa đổi để phù hợp với xu hướng làm đẹp mới. Học viện đào tạo theo phương châm chắc rễ làm bền. Mọi khóa học nặn mụn, điều trị mụn đều đào tạo học viên spa từ những kiến thức cơ bản và gốc rễ rồi mới phát triển lên. Học viên vừa được cập nhật kiến thức mới liên tục đồng thời cũng nắm chắc những kiến thức nền tảng.   

Bên cạnh đào tạo về kiến thức, học viện dạy spa chuyên nghiệp dành 80% thời lượng để thực hành 1:1. Điều này giúp học viên thành thạo thực hành, chắc tay nghề ngay sau khi học xong.    

Lộ trình khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy
Lộ trình khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra, học viện đào tạo spa Drskin Academy còn là môi trường mở. Học viện tạo mọi điều kiện để các bạn chủ spa cùng học tập và kết nối với nhau. Đây là cơ hội để học viên chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm khi vận hành tại cơ sở. 

4. Đối tượng có thể tham gia khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa

Tất cả học viên có nhu cầu học điều trị mụn  đều có thể tham gia học tại Drskin Academy. Thông thường, các bạn học viên đến với khóa sẽ nhằm mục đích sau:   

 • Học để có kiến thức tự điều trị mụn cho bản thân  
 • Học để trở thành kỹ thuật viên điều trị mụn chuyên nghiệp  
 • Học để mở tiệm spa cho riêng mình  

Những ai có mục tiêu trở thành quản lý spa, giảng viên đào tạo spa cũng có thể tham gia khóa học nặn mụn và điều trị mụn. Các bạn ở xa địa chỉ học hay không có thời gian đến học lớp offline. Khóa học điều trị mụn online sẽ giải quyết được vấn đề đó.

5. Nội dung khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa tại Drkin Academy

Tại khóa điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu.  

5.1. Tìm hiểu về cấu tạo da  
 • Học về 3 lớp của da, trong mỗi lớp da lại gồm có các hàng tế bào khác nhau.  
 • Học về các tế bào quan trọng trong việc hình thành các chức năng cơ bản của da như Melanocyte, tế bào đáy….  
 • Học về mạch máu, thần kinh nuôi da.  
 • Học về các phần phụ của da như tuyến bã, tuyến mồ hôi, lông, tóc….  
 • Học về các thành phần hóa học có trong da như Hyaluronic acid, collagen, elastin……  
5.2. Phân loại da theo Fitzpatrick  
 • Học cách phân loại da theo Fitzpatrick – là hệ thống phân loại da quốc tế.  
 • Học cách ứng dụng cách phân loại này để tiên lượng phương pháp trị liệu nên áp dụng.  
5.3. Hướng dẫn soi da và chẩn đoán tình trạng da  
 • Học cách soi da bằng máy soi da.  
 • Phân biệt các loại da khác nhau khi được phóng đại bằng máy soi da.  
 • Học cách chẩn đoán các loại da để phục vụ cho việc xếp loại da yếu hay da khỏe, từ đó làm định hướng cho việc điều trị da đúng tình trạng.  
5.4. Phân loại mụn, tìm hiểu nguyên nhân các phác đồ điều trị loại da và tình trạng da  
Nội dung khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy
Nội dung khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa – Drskin Academy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Học nguyên nhân sinh ra mụn trứng cá.  
 • Học cơ chế chuẩn y khoa của mụn trứng cá.  
 • Học các loại tổn thương mụn trứng cá thông thường.  
 • Học cách chẩn đoán các loại da mụn.  
5.5. Nguyên lý sử dụng dược mỹ phẩm trong quá trình nặn mụn  
 • Các thuốc điều trị mụn.  
 • Cách đọc thành phần mỹ phẩm.  
 • Phác đồ điều trị mụn.  
5.6. Kỹ năng tư vấn khách hàng và giải quyết tình huống  
 • Kỹ năng nói chuyện với khách hàng.  
 • Kỹ năng bán hàng.  
 • Kỹ năng truyền thông.  
 • Kỹ năng giải quyết tình huống trong quá trình điều trị và tiếp xúc với khách hàng. 

6. Tại sao nên theo học khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa tại Drskin Academy?

Drskin Academy tự hào là học viện đào tạo spa chuẩn y khoa với các khóa dạy nghề spa chuyên nghiệp. Khóa điều trị mụn chuẩn y khoa tại Drskin Academy đáp ứng đủ các yếu tố:    

6.1. Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đúng tiêu chuẩn y khoa  

Lớp học điều trị mụn ở đâu cũng được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại, chuẩn y khoa. Các dụng cụ, các máy móc được khử trùng 100%, đảm bảo đủ tiêu chuẩn như thực hành thật tại spa. Chính vì thế, học viên tại Drskin Academy đều được khách hàng, chủ spa đánh giá cao về tác phong công việc.     

6.2. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm  

Học viện đào tạo spa Drskin Academy liên kết với Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt. Đội ngũ giảng viên tại trường giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Với cả bạn học viên mới hoặc người đã có kinh nghiệm , các giảng viên vẫn có chương trình đào tạo phù hợp.   

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại Drskin Academy
Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại Drskin Academy
6.3. Giáo trình spa chuyên sâu bài bản, chuẩn y khoa  

Ở các học viện dạy điều trị mụn uy tín, giáo trình đào tạo rất chuyên sâu, chuẩn y khoa. Mỗi giáo trình sẽ được giảng viên biên soạn riêng biệt. Trải qua nhiều vòng xét duyệt mới hoàn thiện 1 giáo trình đào tạo spa chuyên nghiệp.   

Các tài liệu đào tạo của lớp học điều trị mụn cũng liên tục được cập nhật, sửa đổi để phù hợp với xu hướng làm đẹp mới. Spa đào tạo theo phương châm chắc rễ làm bền. Mọi khóa học đều đào tạo học viên spa từ những kiến thức cơ bản và gốc rễ rồi mới phát triển lên. Học viên vừa được cập nhật kiến thức mới liên tục đồng thời cũng nắm chắc những kiến thức nền tảng.   

Bên cạnh đào tạo về kiến thức, học viện dạy spa chuyên nghiệp dành 80% thời lượng để thực hành 1:1. Điều này giúp học viên thành thạo thực hành, chắc tay nghề ngay sau khi học xong.    

Ngoài ra, học viện đào tạo spa chuyên nghiệp Drskin Academy còn là môi trường mở. Học viện tạo mọi điều kiện để các bạn chủ spa cùng học tập và kết nối với nhau. Đây là cơ hội để học viên chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm khi vận hành tại cơ sở. 

7. Quyền lợi của học viên khi theo học tại Drskin Academy

Học viện đào tạo spa Drskin Academy giảng dạy theo triết lý lấy người học làm trọng tâm. Theo học tại đây, học viên được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt.  

7.1. Hoàn thiện cả kiến thức lẫn kỹ năng spa chuẩn y khoa   

Trong quá trình đào tạo spa các học viên tại các khóa học điều trị mụn không chỉ học về kiến thức mà còn được rèn luyện tay nghề và phát triển kỹ năng mềm. Drskin Academy áp dụng phương pháp giảng dạy trực quan thông qua chính khách hàng. Học viên tại các khóa học làm chủ spa có thể thực hành thành thạo ngay trong khóa học.  

Đặc biệt, khi theo học tại Drskin Academy, học viện sẽ có cam kết về đào tạo chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng theo đúng quy chuẩn y khoa. Nếu học viên chưa thuần thục sẽ được đào tạo lại miễn phí. 

Quyền lợi học viên tại Drskin Academy
7.2. Hỗ trợ chuyên môn trọn đời sau khóa học   

Học viện đào tạo spa Drskin Academy có chính sách hỗ trợ trọn đời sau khóa học. Các bạn không chỉ nắm chắc kiến thức trong khóa mà còn được hỗ trợ rất nhiều trong thời gian hành nghề. Cụ thể như sau: 

 • Có các hội nhóm nội bộ trao đổi chuyên môn. Các học viên đưa các case khó trong quá trình điều trị cho khách hàng để giảng viên và học viên cùng giải quyết   
 • Tổ chức các buổi tọa đàm nội bộ giúp các học viên cập nhật kiến thức mới.   

Đây chính là lợi ích duy nhất chỉ có tại học viện đào tạo spa Drskin Academy. Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng học viên vì một tương lai phát triển bền vững.   

7.3. Hỗ trợ sản phẩm với giá sỉ   

Tìm nguồn sản phẩm uy tín với giá cả ưu đãi là một trong những vấn đề của các bạn chủ spa. Học viện đào tạo spa Drskin Academy hỗ trợ nhập sản phẩm chính hãng với giá sỉ. Lợi thế của các bạn không chỉ ở giá cả, nguồn gốc mà còn được tư vấn các sản phẩm phù hợp. Qua đó hạn chế việc lấy thừa hoặc lấy những mặt hàng không phù hợp.    

8. Giải đáp các thắc mắc về khóa học điều trị mụn tại Drskin Academy

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình chúng tôi tư vấn cho các bạn học viên:  

8.1. Thời gian học khóa học điều trị mụn trong bao lâu?  

Thời lượng trung bình của khóa điều trị mụn chuẩn y khoa tại Drskin Academy là 2 – 3 tháng. Tùy vào số lượng buổi học trong tuần.    

8.2. Địa chỉ học viện Drskin Academy ở đâu?  

Hiện giờ học viện đào tạo spa chuẩn y khoa Drskin Academy có 2 trụ sở chính:  

 • Hà Nội: 15 Ngõ 26 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0339.889.089  
 • Tp. Hồ Chí Minh: 252/17b Cao Thắng, Phường 12, Quận 10 – Hotline: 0877.889.089  

Nếu bạn không có thời gian hoặc ở xa 2 địa chỉ này, chúng tôi có các hình thức giảng dạy khác nhau cho bạn  

8.3. Có khóa học nặn trị mụn online không?  

Hiện giờ khóa học điều trị mụn spa tại Drskin Academy được tổ chức dưới 3 hình thức:  

 • Khóa học offline  
 • Khóa học online  
 • Khóa học lý thuyết online và thực hành offline  

Các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức học phù hợp với bản thân.  

8.4. Học phí khóa học điều trị mụn chuẩn y khoa tại Drskin Academy là bao nhiêu?  

Học phí khóa học điều trị mụn sẽ tùy thuộc vào hình thức học:   

 • Khóa học online: 7.495.000 đồng  
 • Khóa học lý thuyết online và thực hành offline:  11.995.000 đồng  
 • Khóa học offline: 14.995.000 đồng (tặng voucher 1 triệu đồng)  

Kết luận  

Khóa học điều trị mụn chuyên nghiệp chuẩn y khoa tại Drskin Academy được nhiều học viên lựa chọn. Khóa học nhận được nhiều feedback tích cực của đội ngũ chuyên gia và học viên. Bạn vẫn đang thắc mắc nên học điều trị mụn ở đâu? Drskin Academy sẽ không làm bạn thất vọng.   

Để lại thông tin để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học bạn nhé!  

Tìm hiểu thêm!

Alert: Bạn không được phép sao chép nội dung hoặc xem nguồn !!