Blog

8 Điều thú vị về Khóa Học Dược Mỹ Phẩm Chuẩn Y Khoa

d744572a-6b31-4351-adba-d8caf88659b4
Tin tức

8 Điều thú vị về Khóa Học Dược Mỹ Phẩm Chuẩn Y Khoa

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học dược mỹ phẩm chuyên nghiệp, hãy đọc hết bài viết này. Khóa học tại Drskin Academy cung cấp kiến thức chuyên sâu về dược mỹ phẩm. Các kiến thức hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình điều trị các vấn đề về da liễu tại spa. 

1. Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm –  Cosmeceuticals – cosmetics (mỹ phẩm) và pharmaceuticals (dược phẩm). Các sản phẩm về dược mỹ phẩm vừa mang những đặc tính của mỹ phẩm, vừa có công dụng điều trị như dược phẩm.  

Các sản phẩm dược mỹ phẩm đặc biệt phù hợp với các làn da đang gặp vấn đề từ bên trong như: mụn, bám da, da bị tổn thương, lão hóa. Đặc biệt đối với các spa, dược mỹ phẩm góp mặt rất nhiều vào quá trình điều trị vẫn đề da liễu. Đây là cơ sở làm đẹp trong việc giải quyết các vấn đề cần điều trị chuyên sâu cho khách hàng.  

Các khóa học dược mỹ phẩm an toàn đều ưu tiên song song cả 2 việc: tìm hiểu cơ chế hoạt tính dược mỹ phẩm; cơ chế hình thành các vấn đề da liễu. Từ đó các kiến thức về dược mỹ phẩm mới được phát huy đúng lúc; các kiến thức về da liễu cũng được sử dụng trong chẩn đoán.  

 

Dược mỹ phẩm là gì?
Dược mỹ phẩm là gì?

2. Tiêu chuẩn đánh giá một khóa học dược mỹ phẩm uy tín

Trước khi đưa ra câu hỏi học dược mỹ phẩm uy tín ở đâu, bạn cần đưa ra các quy chuẩn về khóa học đó. Dưới đây là những tiêu chuẩn để đánh giá một lớp học dược mỹ phẩm uy tín:  

 • Các bài review về khóa học dược mỹ phẩm an toàn trên các trang web lớn, uy tín về y tế và làm đẹp về nơi tổ chức đào tạo có uy tín, chyên nghiệp hay không 
 • Tham khảo ý kiến của những chuyên viên, chủ spa đã từng theo học các khóa spa chuyên nghiệp trước đó. 
 • Đối tượng học viên là người chưa có kiến thức về spa, kỹ thuật viên spa, đào tạo chủ spa/quản lý spa hay sinh viên ngành y,…? Mỗi đối tượng sẽ phù hợp với phương pháp và chương trình giảng dạy riêng. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm về spa, thì việc học các khóa học dành cho người chưa có kiến thức spa sẽ làm tốn thời gian cũng như tiền bạc của bạn. 
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị có hiện đại, đầy đủ và đạt tiêu chuẩn hay không? Nếu không sẽ rất khó khăn trong khâu thực thành. Đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không có cơ hội thực hành nhiều trong khóa học. 
 • Giáo trình giảng dạy cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều quy chuẩn về spa (chuẩn y khoa, chuẩn Hàn Quốc, Châu Âu,…). Bạn nên lựa chọn phương pháp nào có tính khoa học, giáo trình chuyên sâu để đảm bảo kiến thức và tư duy trong điều trị da liễu tại spa cho mình. 
 • Thời lượng dành cho thực hành là bao nhiêu? Thông thường, các khóa dược mỹ phẩm  chuyên nghiệp sẽ có thời lượng đào tạo vào khoảng 70% – 80% tổng thời lượng khóa học. Thời lượng này là vừa đủ để bạn học được chuyên sâu về kiến thức cũng như được rèn luyện tay nghề thực hành thuần thục ngay trong khóa, áo dụng được ngay sau khi học xong.   

Trên đây là những yếu tố bạn cần cân nhắc để đánh giá một học dược mỹ phẩm có uy tín hay không. Nếu chưa biết nên học dược mỹ phẩm an toàn nhất ở đâu, Drskin Academy sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. 

3. Khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa của Drskin Academy

Drskin Academy là học viện đào tạo spa chuyên nghiệp, chuẩn y khoa hàng đầu Việt Nam. Học viện dạy nghề spa được thành lập từ năm 2018, hiện có 2 cơ sở tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại đây, các khóa học dược mỹ phẩm uy tín được học viên và giới chuyên môn đánh giá cao. Đây cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực spa chuẩn y khoa chất lượng phục vụ cộng đồng.   

Khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa – Drskin Academy
Khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa – Drskin Academy

Khóa dược mỹ phẩm chuẩn y khoa – Drskin Academy là khóa học được nhiều bạn học viên lựa chọn khi bắt đầu tìm hiểu về spa. Khóa học cung cấp kiến thức về cấu tạo da, các vấn đề về da và phác đồ điều trị cho từng case riêng biệt.  

Sau khi học xong khóa, học viên đã có nền tảng vững chắc về da liễu và dược mỹ phẩm. Các bạn có thể mở spa điều trị da liễu chuẩn y khoa hoặc mở cửa hàng mỹ phẩm tại nhà. Bạn đang đặt câu hỏi học dược mỹ phẩm uy tín ở đâu? Khóa học dược mỹ phẩm giá bao nhiêu? Khóa học tại Drskin Academy tự hào là khóa học chuyên nghiệp đáp ứng đầy đủ các yếu tố:   

3.1. Trang thiết bị hiện đại chuẩn y khoa   

Các lớp học dược mỹ phẩm tại Drskin Academy được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại, chuẩn y khoa. Cho dù học khoá dược mỹ phẩm ở đâu, các dụng cụ, các máy móc được khử trùng 100%, đảm bảo đủ tiêu chuẩn như thực hành thật tại spa. Chính vì thế, học viên tại Drskin Academy đều được khách hàng, chủ spa đánh giá cao về tác phong công việc.   

3.2. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm   

Học viện đào tạo spa Drskin Academy liên kết với Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt. Đội ngũ giảng viên tại trường giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Với cả bạn học viên mới hoặc người đã có kinh nghiệm, các giảng viên vẫn có chương trình đào tạo phù hợp. Các bạn tham gia khóa dược mỹ phẩm online cũng sẽ lĩnh hội hoàn toàn kiến thức. 

Đặc biệt, khi theo học tại Drskin Academy, học viện sẽ có cam kết về đào tạo chuẩn đầu ra về kiến thứ, kỹ năng theo đúng quy chuẩn y khoa. Nếu học viên chưa thuần thục sẽ được đào tạo lại miễn phí. 

3.3. Giáo trình đào tạo spa chuyên sâu, chuẩn y khoa   

Ở các khóa học dược mỹ phẩm an toàn, uy tín như tại học viện đào tạo spa Drskin Academy, giáo trình đào tạo rất chuyên sâu, chuẩn y khoa. Mỗi giáo trình sẽ được giảng viên biên soạn riêng biệt. Trải qua nhiều vòng xét duyệt mới hoàn thiện 1 giáo trình đào tạo spa chuyên nghiệp.   

Các tài liệu đào tạo cũng liên tục được cập nhật, sửa đổi để phù hợp với xu hướng làm đẹp mới. Học viện đào tạo theo phương châm chắc rễ làm bền. Mọi khóa học đều đào tạo học viên spa từ những kiến thức cơ bản và gốc rễ rồi mới phát triển lên. Học viên vừa được cập nhật kiến thức mới liên tục đồng thời cũng nắm chắc những kiến thức nền tảng.   

Bên cạnh đào tạo về kiến thức, học viện dạy spa chuyên nghiệp dành 80% thời lượng để thực hành 1:1. Điều này giúp học viên thành thạo thực hành, chắc tay nghề ngay sau khi học xong. 

Chương trình đào tạo spa tại Drskin Academy vô cùng chuyên nghiệp
Chương trình đào tạo spa tại Drskin Academy vô cùng chuyên nghiệp

Ngoài ra, học viện đào tạo spa Drskin Academy còn là môi trường mở. Học viện tạo mọi điều kiện để các bạn chủ spa cùng học tập và kết nối với nhau. Đây là cơ hội để học viên chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm khi vận hành tại cơ sở. 

4. Đối tượng có thể tham gia khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa 

Tất cả học viên có nhu cầu học dược mỹ phẩm đều có thể tham gia học tại Drskin Academy. Thông thường, các bạn học viên đến với khóa sẽ nhằm mục đích sau:   

 • Học dược mỹ phẩm để có kiến thức tự chăm sóc da cho bản thân  
 • Học để trở thành kỹ thuật viên dược mỹ phẩm chuyên nghiệp, uy tín  
 • Học để mở tiệm spa cho riêng mình  

Những ai có mục tiêu trở thành quản lý spa, giảng viên đào tạo spa cũng có thể tham gia khóa học dược mỹ phẩm. Các bạn ở xa địa chỉ học hay không có thời gian đến học lớp offline. Khóa học dược mỹ phẩm online 

5. Nội dung khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa tại Drkin Academy

Tại khóa dược mỹ phẩm chuẩn y khoa – Drskin Academy, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu  

5.1. Tìm hiểu về cấu tạo da  
 • Học về 3 lớp của da, trong mỗi lớp da lại gồm có các hàng tế bào khác nhau.  
 • Học về các tế bào quan trọng trong việc hình thành các chức năng cơ bản của da như Melanocyte, tế bào đáy….  
 • Học về mạch máu, thần kinh nuôi da.  
 • Học về các phần phụ của da như tuyến bã, tuyến mồ hôi, lông, tóc….  
 • Học về các thành phần hóa học có trong da như Hyaluronic acid, collagen, elastin……  
5.2. Phân loại da theo Fitzpatrick  
 • Học cách phân loại da theo Fitzpatrick – là hệ thống phân loại da quốc tế.  
 • Học cách ứng dụng cách phân loại này để tiên lượng phương pháp trị liệu nên áp dụng.  
5.3. Hướng dẫn soi da và chẩn đoán tình trạng da  
 • Học cách soi da bằng máy soi da.  
 • Phân biệt các loại da khác nhau khi được phóng đại bằng máy soi da.  
 • Học cách chẩn đoán các loại da này để phục vụ cho việc xếp loại da yếu hay da khỏe 
Nội dung khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa tại Drskin Academy
Nội dung khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa tại Drskin Academy
5.4. Tìm hiểu các thành phần trong mỹ phẩm  
 • Các thuốc điều trị mụn.  
 • Các thành phần làm ẩm.  
 • Các thành phần hồi phục da.  
 • Thành phần làm sáng da.  
 • Peel da.  
 • AHA & BHA.  
 • Vitamin C.  
5.5. Hướng dẫn kê đơn dược mỹ phẩm   
 • Thực hành kê toa cho +30 trường hợp mụn khác nhau.  
 • Chỉnh sửa kê toa cho từng học viên.  
 • Giải thích kỹ lý do vì sao kê và cách phối hợp thuốc và skincare cho hiệu. quả.  
 • 70% thời lượng giảng dạy dành cho thực hành.  
 • Thực hành kê toa cho +30 trường hợp mụn khác nhau.  
 • Chỉnh sửa kê toa cho từng học viên.  
 • Giải thích kỹ lý do vì sao kê và cách phối hợp peel và skincare cho hiệu quả.  
5.6. Kỹ năng tư vấn khách hàng và giải quyết tình huống  
 • Kỹ năng nói chuyện với khách hàng.  
 • Kỹ năng bán hàng.  
 • Kỹ năng truyền thông.  
 • Kỹ năng giải quyết tình huống trong quá trình điều trị và tiếp xúc với khách hàng. 

6. Tại sao nên theo học khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa tại Drskin Academy?

Khi bạn đặt câu hỏi: Học dược mỹ phẩm uy tín ở đâu? Khóa học dược mỹ phẩm giá bao nhiêu ? Chứng tỏ bạn đang tìm những khóa học uy tín, chất lượng. Giá thành cùng cần phù hợp với túi tiền của mình. Nếu đang tìm một khóa ược mỹ phẩm an toàn, uy tín, giá thành hợp lý, Drskin Academy là lựa chọn hàng đầu.  

Tại đây, chúng tôi có:  

6.1. Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đúng tiêu chuẩn y khoa  

Lớp học dược mỹ phẩm giá bao nhiêu cũng được trang bị máy móc, trang thiết bị hiện đại, chuẩn y khoa. Các dụng cụ, các máy móc được khử trùng 100%, đảm bảo đủ tiêu chuẩn như thực hành thật tại spa. Chính vì thế, học viên tại Drskin Academy đều được khách hàng, chủ spa đánh giá cao về tác phong công việc.     

6.2. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm  

Học viện đào tạo spa Drskin Academy liên kết với Trường Trung Cấp Quốc Tế Khôi Việt. Đội ngũ giảng viên tại trường giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tay nghề giỏi. Với cả bạn học viên mới hoặc người đã có kinh nghiệm, các giảng viên vẫn có chương trình đào tạo phù hợp.     

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại Drskin Academy
Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại Drskin Academy

Nổi bật phải kể đến:  

6.3. Giáo trình spa chuyên sâu bài bản, chuẩn y khoa  

Ở các học viện dạy dược mỹ phẩm uy tín, giáo trình đào tạo rất chuyên sâu, chuẩn y khoa. Mỗi giáo trình sẽ được giảng viên biên soạn riêng biệt. Trải qua nhiều vòng xét duyệt mới hoàn thiện 1 giáo trình đào tạo spa chuyên nghiệp.   

Các tài liệu đào tạo của lớp học dược mỹ phẩm cũng liên tục được cập nhật, sửa đổi để phù hợp với xu hướng làm đẹp mới. Spa đào tạo theo phương châm chắc rễ làm bền. Mọi khóa học đều đào tạo học viên spa từ những kiến thức cơ bản và gốc rễ rồi mới phát triển lên. Học viên vừa được cập nhật kiến thức mới liên tục đồng thời cũng nắm chắc những kiến thức nền tảng.   

Bên cạnh đào tạo về kiến thức, học viện dạy spa chuyên nghiệp dành 80% thời lượng để thực hành 1:1. Điều này giúp học viên thành thạo thực hành, chắc tay nghề ngay sau khi học xong.    

Ngoài ra, học viện đào tạo  spa chuyên nghiệp Drskin Academy còn là môi trường mở. Học viện tạo mọi điều kiện để các bạn chủ spa cùng học tập và kết nối với nhau. Đây là cơ hội để học viên chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm khi vận hành tại cơ sở. 

7. Quyền lợi của học viên khi theo học tại Drskin Academy

Học viện đào tạo spa chuẩn y khoa Drskin Academy giảng dạy theo triết lý lấy người đọc làm trọng tâm. Theo học tại đây, học viên được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt.  

7.1. Hoàn thiện cả kiến thức lẫn kỹ năng spa chuẩn y khoa   

Trong quá trình đào tạo spa các học viên tại các khóa học dược mỹ phẩm chuyên nghiệp không chỉ học về kiến thức mà còn được rèn luyện tay nghề và phát triển kỹ năng mềm. Drskin Academy áp dụng phương pháp giảng dạy trực quan thông qua chính khách hàng. Học viên tại các khóa học spa chuẩn y khoa có thể thực hành thành thạo ngay trong khóa học.   

Đặc biệt, khi theo học tại Drskin Academy, học viện sẽ có cam kết về đào tạo chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng theo đúng quy chuẩn y khoa. Nếu học viên chưa thuần thục sẽ được đào tạo lại miễn phí. 

Quyền lợi học viên khi theo học tại Drskin Academy
Quyền lợi học viên khi theo học tại Drskin Academy
7.2. Hỗ trợ chuyên môn trọn đời sau khóa học   

Khi kết thúc mỗi lớp đào tạo spa chuyên nghiệp, học viện đào tạo Spa có chính sách hỗ trợ học viên không giới hạn. Cụ thể như sau:   

 • Có các hội nhóm nội bộ trao đổi chuyên môn. Các học viên đưa các case khó trong quá trình điều trị cho khách hàng để giảng viên và học viên cùng giải quyết   
 • Tổ chức các buổi tọa đàm nội bộ giúp các học viên cập nhật kiến thức mới.   

Đây chính là lợi ích duy nhất chỉ có tại học viện dạy spa chuyên nghiệp Drskin Academy. Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng học viên vì một tương lai phát triển bền vững.  

7.3. Hỗ trợ sản phẩm với giá sỉ   

Tìm nguồn sản phẩm uy tín với giá cả ưu đãi là một trong những vấn đề của các bạn chủ spa. Học viện đào tạo spa chuyên nghiệp Drskin Academy hỗ trợ nhập sản phẩm chính hãng với giả sỉ. Lợi thế của các bạn không chỉ ở giá cả, nguồn gốc mà còn được tư vấn các sản phẩm phù hợp. Qua đó hạn chế việc lấy thừa hoặc lấy những mặt hàng không phù hợp.    

8. Giải đáp các thắc mắc về khóa học dược mỹ phẩm tại Drskin Academy

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến của các bạn học viên khi tìm hiểu về khóa học  

8.1. Thời gian học khóa học dược mỹ  trong bao lâu?  

Thời lượng trung bình của khóa dược mỹ phẩm chuẩn y khoa tại Drskin Academy là 2 – 3 tháng. Tùy vào số lượng buổi học trong tuần.     

8.2. Địa chỉ học viện Drskin Academy ở đâu?  

Hiện giờ học viện đào tạo spa Drskin Academy có 2 trụ sở chính:  

 • Hà Nội: 15 Ngõ 26 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0339.889.089  
 • Tp. Hồ Chí Minh: 796/8 Sư vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10 – Hotline: 0877.889.089  

Nếu bạn không có thời gian hoặc ở xa 2 địa chỉ này, chúng tôi có các hình thức giảng dạy khác nhau cho bạn  

8.3. Có khóa học dược mỹ phẩm online không?  

Hiện giờ khóa học dược mỹ phẩm tại Drskin Academy được tổ chức dưới 3 hình thức:  

 • Khóa học offline  
 • Khóa học online  
 • Khóa học lý thuyết online và thực hành offline  

Các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức học phù hợp với bản thân.  

8.4. Khóa học dược mỹ phẩm giá bao nhiêu?  

Học phí hí khóa học dược mỹ phẩm sẽ tùy thuộc vào hình thức học:   

 • Khóa học online: 5.995.000 đồng  
 • Khóa học lý thuyết online và thực hành offline: 9.995.000  
 • Khóa học offline: 11.995.000 đồng (tặng voucher 1 triệu đồng)  

Kết luận  

Khóa học dược mỹ phẩm uy tín chuẩn y khoa tại Drskin Academy được nhiều học viên lựa chọn. Bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi khóa học dược mỹ phẩm giá bao nhiêu? Khóa học dược mỹ phẩm an toàn, uy tín ở đâu? Nếu bạn muốn tìm 1 địa chỉ học uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp cùng nhiều quyền lợi đi kèm, Khóa học dược mỹ phẩm chuẩn y khoa – Drskin Academy là lựa chọn hàng đầu của bạn đó!   

Để lại thông tin để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học bạn nhé!  

Tìm hiểu thêm!

Alert: Bạn không được phép sao chép nội dung hoặc xem nguồn !!