Blog

Thành Phần Olivem 1000 – Chất Nhũ Hóa Không PEG An Toàn Nhất

thành phần olivem 1000
Thành phần

Thành Phần Olivem 1000 – Chất Nhũ Hóa Không PEG An Toàn Nhất

Thành phần Olivem 1000 là gì?

Thành phần Olivem 1000 là chất nhũ hóa không chứa PEG. Về bản chất Ovidem 1000 là hỗn hợp 2 thành phần là cetearyl olivate và sorbitan olivate [1]. Hỗn hợp này được tạo ra bởi quá trình ester hóa các gốc acid béo trong dầu ô liu bằng sorbitol và cetearyl alcohol [2]. Sở dĩ chất này được ứng dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm vì chúng chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên an toàn. Nhũ tương được hình thành do tác động nhũ hóa của Olivem 1000 có tính chất tương tự với lớp màng sinh học trên da người [3]. Vì vậy các công thức kem sử dụng Olivem 1000 làm chất nhũ hóa có khả năng thấm tốt và hiệu quả cao.

Olivem 1000 là dẫn xuất của dầu ô liu
Olivem 1000 là dẫn xuất của dầu ô liu

Công dụng của thành phần Olivem 1000

Ngày nay, nhiều hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới hướng đến xu hướng “làm đẹp xanh”. Các nguyên liệu đến từ tự nhiên như Olivem 1000 rất được ưu ái và được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ an toàn, Olivem khi phối hợp vào công thức có thể mang lại các lợi ích như:

  • Tăng tính thấm:Một sản phẩm chăm sóc da dù có nhiều hoạt chất đắt tiền đến đâu thì cũng vô dụng nếu chúng không thấm tốt. Olivem 1000 khi phối hợp vào công thức sản phẩm tạo nên các hạt nhũ tương dầu trong nước siêu nhỏ. Bên trong hạt nhũ tương chính là các hoạt chất chính sẽ nuôi dưỡng làn da. Hạt nhũ tương với cấu trúc tương tự như màng sinh học sẽ có khả năng thấm nhanh và sâu hơn giúp nâng cao hiệu quả hoạt chất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ hấp thu của cafein qua da khi phối hợp với Olivem 1000 cao hơn rất nhiều so với khi phối hợp với các chất nhũ hóa khác như Ceteareth-20/Cetearyl alcohol hay Cetearyl alcohol/Cetearyl glucoside [3].
  • Bảo vệ tế bào da:Olivem 1000 làm giảm nồng độ các yếu tố gây viêm trong cơ thể, tăng cường khả năng làm dịu da và tái tạo tế bào sừng hư tổn của sản phẩm [3].
  • Hỗ trợ chăm sóc da:Tuy không trực tiếp nuôi dưỡng làn da nhưng sản phẩm kem chứa Olivem 1000 thường rất dễ bôi, dễ tán đều và không gây bết rít. Ngoài ra, thành phần Olivem 1000 còn tăng cường khả năng “khóa ẩm” giúp giảm thất thoát hơi nước qua lớp biểu bì, giữ cho làn da luôn căng mọng

Nồng độ thành phần Olivem 1000 cho phép sử dụng

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về nồng độ thành phần Olivem 1000 được phê duyệt sử dụng trong mỹ phẩm. Tuy nhiên hầu hết các bằng chứng đều cho thấy các chiết xuất từ dầu Ô liu khá an toàn với người dùng ở nhiều nồng độ khác nhau. Sau đây là một số khuyến cáo về nồng độ của Olivem 1000 trong các sản phẩm chăm sóc da:

  • Nồng độ thấp nhất của Olivem 1000 có thể tạo ra được nhũ tương bền và cấu trúc tương đồng với lớp ngoài cùng của da là 2-3% [1].
  • Nồng độ Olivem 1000 được khuyến cáo nên phối hợp trong nhũ tương dầu/nước là 1,5-4% [4].
  • Olivem 1000 được phối hợp vào công thức serum, lotion với nồng độ 2-4%.
  • Các sản phẩm kem dưỡng da nên sử dụng nồng độ Olivem 1000 từ 5-6% hoặc có thể lên đến 8% để có được thể chất tốt hơn [5].

Tác dụng không mong muốn của thành phần Olivem 1000

Cho đến này chưa có ghi nhận nào về tác dụng phụ nghiêm trọng của thành phần Olivem 1000 [5]. Theo trang EWG’s Skin Deep®, cả 2 thành phần trong Olivem 1000 là cetearyl olivate và sorbitan olivate đều được phân loại mức độ nguy hiểm là 1/10 (mức có độ an toàn cao nhất).

Các nhà sản xuất mỹ phẩm thường bổ sung thêm các chất làm đặc như Xanthan Gum 0,2% hoặc Glyceryl Stearate 1-2% để tăng độ bền của thành phần Olivem 1000. Đây cũng đều là các hợp chất có nguồn gốc tự nhiên được chứng minh an toàn và lành tính.

Một số sản phẩm chứa chứa Olivem 1000 tốt nhất

Kem Dưỡng Ẩm Neutrogena Hydro Boost Hyaluronic Acid Water Gel

Kem dưỡng ẩm Hydro Boost Hyaluronic Acid Water Gel là sự kết hợp hoàn hảo của “bộ 3 cấp ẩm” tuyệt vời nhất là Hyaluronic acid, Glycerin và Betaine. Công thức kem bao gồm những thành phần dịu nhẹ gói gọn trong hạt nhũ tương cấu trúc màng kép tạo bởi thành phần Olivem 1000 mang lại hiệu quả thấm nhanh và tác động sâu bên trong da. Bên cạnh đó, chất kem mỏng nhẹ không gây bết dính khó chịu là một điểm cộng khiến sản phẩm này luôn đứng top trong các bảng xếp hạng kem dưỡng ẩm được yêu thích nhất hiện nay.

Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost chính hãng
Kem dưỡng ẩm Neutrogena Hydro Boost chính hãng

Tinh Chất Làm Sáng Da Medi-Peel Glutathione 600

Sản phẩm tinh chất Medi-Peel Glutathione 600 chứa Glutathione giúp đánh bay sắc tố Melanin trên da, Niacinamide làm đều màu phối hợp với 10 loại vitamin thiết yếu cho làn da. Bên cạnh đó công nghệ tạo hạt nhũ tương dạng Liposome từ Olivem 1000 hiện đại đã được áp dụng hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả dưỡng trắng tối ưu.

Tinh chất làm sáng da MEDI-PEEL GLUTATHIONE 600 chính hãng
Tinh chất làm sáng da MEDI-PEEL GLUTATHIONE 600 chính hãng

Tóm lại, thành phần Olivem 1000 là một trong những chất nhũ hóa tự nhiên an toàn phù hợp cho những sản phẩm chăm sóc da cho đối tượng nhạy cảm. Hy vọng một số lưu ý ở trên giúp bạn hiểu thêm về thành phần này để sử dụng một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Alert: Bạn không được phép sao chép nội dung hoặc xem nguồn !!