Blog

Tìm hiểu 6 key chính về thành phần Acetyl hexapeptide 8

thành phần Acetyl hexapeptide-8
Thành phần

Tìm hiểu 6 key chính về thành phần Acetyl hexapeptide 8

Acetyl hexapeptide-8

Thành phần Acetyl hexapeptide 8 là gì?

Acetyl hexapeptide-8 (Argirelox™) hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như Argireline hay Acetyl hexapeptide-3. Thành phần này thường được xem như một loại peptide nhỏ dẫn truyền thần kinh. Trong lĩnh vực thẩm mỹ, chúng được ứng dụng để điều trị các dấu hiệu lão hóa da và tình trạng co thắt mí mắt (blepharospasm) [1].

Công thức cấu tạo thành phần Acetyl hexapeptide 8 trong mỹ phẩm
Công thức cấu tạo thành phần Acetyl hexapeptide 8 trong mỹ phẩm

Công dụng của thành phần Acetyl hexapeptide 8

Trong những năm gần đây, Acetyl hexapeptide 8 nổi lên như một hiện tượng trong giới mỹ phẩm vì khả năng cải thiện tình trạng lão hóa. Tuy nhiên, công dụng của thành phần Acetyl hexapeptide-8 thường bị thổi phồng dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm và các tranh cãi trong giới chuyên môn. Theo các nghiên cứu hiện có, thành phần acetyl hexapeptide 8 mang lại các lợi ích với làn da như:

  • Tăng sinh collagen: Nghiên cứu năm 2021 cho thấy sử dụng Acetyl hexapeptide 8 làm tăng các mARN tạo ra collagen. Đây là một trong những tác động tích cực giúp cải thiện làn da lão hóa.
  • Cấp ẩm: Tương tự như các loại peptide khác (chẳng hạn như collagen), Acetyl hexapeptide 8 cũng cho tác động giữ ẩm khá tốt. Ngoài ra, việc tăng sinh collagen khi sử dụng thời gian dài Acetyl hexapeptide càng làm tăng hiệu quả dưỡng ẩm của chất này [2].
  • Cải thiện vết nhăn: Vết nhăn hình thành là kết quả của sự suy giảm collagen, elastin và tác động của quá trình co kéo cơ dưới da. Acetyl hexapeptide 8 giúp ức chế sự tiết acetylcholin tại các điểm nối thần kinh cơ, nhờ đó giúp các vùng da được giãn và cải thiện vết nhăn tại vị trí bôi đáng kể [3].
Acetyl hexapeptide 8 giúp trẻ hóa làn da từ sâu bên trong
Acetyl hexapeptide 8 giúp trẻ hóa làn da từ sâu bên trong

Khả năng hấp thụ của Acetyl hexapeptide 8

Không chỉ có tác động trên da, Acetyl hexapeptide 8 còn được coi là một peptide dẫn truyền thần kinh [4]. Điều này có nghĩa là nếu chúng hấp thu vào máu, một số ảnh hưởng lên não bộ có thể xảy ra. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lo lắng khi sử dụng kéo dài thành phần này.

Nhũ tương dầu/nước chứa 10% Acetyl hexapeptide 8 bôi lên da với liều 2 mg/cm2 và rửa sạch sau 24h. Không có peptide nào được phát hiện trong lớp hạ bì hoặc chất đệm được thu thập bên dưới da cho cả người và HGP. Không có chất chuyển hóa hexapeptit (H2 N-EEMQRR-amide) được phát hiện trong mọi lớp da HGP, da người hoặc chất đệm được thu thập bên dưới da [5].

Tuy nhiên, với kết quả trên thì một câu hỏi lại được đặt ra là: “Liệu thành phần Acetyl hexapeptide 8 có đủ khả năng thấm sâu đến vị trí cần tác động?”. Như đã trình bày thì Acetyl hexapeptide 8 giúp ức chế tiết acetylcholine tại các mối nối thần kinh cơ, nhờ đó giúp vùng cơ giãn ra và cải thiện các vết nhăn đáng kể. Tuy nhiên, theo cấu trúc mô học thì các dây thần kinh sẽ tập trung nhiều tại vị trí trung bì của da dẫn đến nhiều tranh cải về tác dụng của loại peptide này.

Thí nghiệm năm 2015 cho thấy công thức nhũ tương ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hấp thu của Acetyl hexapeptide 8. Cụ thể, nhũ tương nước/dầu/nước làm tăng khả năng xâm nhập của thành phần Acetyl hexapeptide 8 qua da hơn so với nhũ tương cơ bản dầu/nước hay nước/dầu [6]. Vì vậy, khi chọn lựa các sản phẩm chứa Acetyl hexapeptide 8 để chăm sóc da hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín và có công nghệ bào chế tiên tiến để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn.

Nồng độ thành phần Acetyl hexapeptide 8 được cho phép sử dụng

Theo CIR, Acetyl hexapeptide 8 được phép sử dụng trong các sản phẩm bôi da hoặc quanh vùng mắt với nồng độ lên đến 0,005%. Các sản phẩm có thể bị nuốt trong quá trình sử dụng (chẳng hạn như son môi) có thể phối hợp Acetyl hexapeptide 8 với nồng độ lên đến 0,00025%.

Tác dụng phụ thường gặp của Acetyl hexapeptide 8

Cho đến nay, không có nhiều tác dụng phụ nghiệm trọng của Acetyl hexapeptide 8 được ghi nhận. Trang EWG’s Skin Deep® đánh giá mức độ nguy hiểm của chất này là 1/10 (mức có độ an toàn cao nhất).

Các sản phẩm chứa thành phần Acetyl hexapeptide 8 tốt nhất

Nếu đang tìm kiếm các sản phẩm chứa Acetyl hexapepide-8, đây có thể là các lựa chọn tốt nhất bạn nên trải nghiệm:

Gel Image Vital C Hydrating Water Burst

Gel Image Vital C Hydrating Water Burst với thành phần chính là vitamin C dạng Magnesium ascorbyl phosphate kết hợp cùng với các thành phần giúp dưỡng ẩm và chống lão hóa hiện đại. Trong đó, nổi bật là Acetyl hexapepide-8 và công nghệ nhũ tương Water Burst technology giúp tăng cường khả năng hấp thu đáng kể.

Gel cấp nước Image Vital C Hydrating Water Burst
Gel cấp nước Image Vital C Hydrating Water Burst

Kem Dưỡng Ẩm Paula’s Choice Calm Rescue & Repair Weightless Moisturizer

Paula’s Choice nổi tiếng với những sản phẩm chăm sóc da không chứa thành phần gây kích ứng phù hợp với mọi đối tượng. Kem Paula’s Choice Calm Rescue & Repair Weightless Moisturizer là một trong những dòng sản phẩm dưỡng ẩm vượt trội phố

Kem Paula’s Choice Calm Rescue & Repair Weightless Moisturizer chính hãng
Kem Paula’s Choice Calm Rescue & Repair Weightless Moisturizer chính hãng

i hợp cùng với Acetyl hexapepide-8 mang lại làn da căng mọng, trẻ trung.

Alert: Bạn không được phép sao chép nội dung hoặc xem nguồn !!